Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bài viết “xu hướng nội thất 2018 : Phong cách Japandi tối giản kết hợp giữa Scandinavi và Nhật Bản”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một trong những xu hướng thiết kế nội thất  của năm 2018 này nhé!.

Japandi (hay còn gọi là Scandinese) – xu hướng nội thất của năm nay là sự kết hợp giữa hai phong cách: Scandinavi hiện đại, đơn giản và Nhật Bản tinh tế, trang nhã. Sự kết hợp này có thể coi là hoàn hảo vì cả hai phong cách đều mang những điểm tương đồng: không sử dụng nhiều đồ nội thất nhưng mỗi món đồ đều có giá trị sử dụng cao cùng với điểm nhấn ấn tượng. Kết quả, Japandi mang đến một sự ấm áp và thoải mái hơn so với phong cách tối giản trước đây.
Dưới đây là một số nguyên tắc chủ yếu của Japandi để bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà mình.

1. Sử dụng màu sắc đối lập

Một phòng khách đầy sự đối lập với ghế trắng, tường đen và đồ gỗ nhạt màu.

Phong cách Scandinavi được định nghĩa là sự kết hợp của ánh sáng, các màu sắc trung tính, gỗ tự nhiên và các điểm nhấn màu pastel.

Gỗ sáng màu, cửa trượt đen và tường màu kem.

Còn với phong cách Nhật Bản, hình ảnh thường thấy là gỗ (sẫm màu hoặc nhạt màu) được điểm xuyết bởi những món đồ màu đen bắt mắt.

Một phòng khách ấm cúng với tường trắng và đồ nội thất bằng gỗ nhiều sắc độ.

Vì vậy, để tạo nên một căn phòng Japandi, hãy kết hợp những màu tối với gỗ nhạt màu cùng các điểm nhấn đơn sắc và một chậu cây để mang lại sức sống.

Phòng bếp tuyệt đẹp kết hợp màu xám đậm với trắng và gỗ nhạt màu.

2. Chọn đồ nội thất của cả hai phong cách

Kiểu giường mang đậm phong cách Nhật Bản và chiếc tủ để đầu giường theo phong cách Scandinavi.

Đồ nội thất theo phong cách Scandinavi và Nhật Bản đều mang những đường nét sắc sảo và đề cao giá trị sử dụng, tuy nhiên cả hai cũng có sự khác biệt nhất định.

Những chiếc ghế thấp bằng gỗ nhạt màu kết hợp với đệm màu xám và các điểm nhấn màu đen bắt mắt. Đường cong và đường thẳng cũng được kết hợp thú vị.

Đồ nội thất của Na Uy thường nhạt màu trong khi của Nhật có màu tối và thiết kế tinh tế hơn.

Chiếc tủ mang phong cách Nhật nhưng bộ bàn ghế đậm chất châu Âu màu rượu cognac.

Để tạo nên phong cách Japandi, đừng ngần ngại kết hợp những món đồ nội thất của cả hai phong cách – sử dụng nhiều sắc độ gỗ, phối hợp các đường cong với đường thẳng để tạo nên một không gian thú vị.


Điểm đặc biệt của căn phòng ngủ này là chiếc giường thấp kiểu Nhật, một chiếc ghế hiện đại và độc đáo cùng màu đen bắt mắt.
Chiếc bàn uống nước thấp cùng ghế tròn màu nâu đậm được kết hợp với chiếc ghế da hiện đại​.

3. Thêm vào những món đồ trang trí độc đáo

Điểm nhấn đến từ hai chiếc cột bằng đá và chậu hoa.

Phong cách Scandinavi và Nhật Bản không sử dụng nhiều món đồ trang trí vì hai phong cách này đề cao tính thực tế cao.

Chiếc bàn phấn màu trắng không chân cùng tủ đen tạo điểm nhấn.

Tuy nhiên, nếu muốn mang phong cách Japandi đến không gian của bạn, hãy chọn một vài món đồ trang trí, ví dụ như cây cảnh để mang lại sức sống.

Vẻ đẹp đến từ kệ trắng và chiếc ghế đan.

Ngoài ra, bạn có thể tạo điểm nhấn với các vật liệu thiên nhiên như đá hay tre nứa.

Hi vọng qua bài viết này, chúng tôi đã đem đến cho quý bạn những thông tin hữu ích về phong cách nội thất mới mẻ và độc đáo này. Chúc quý bạn có một không gian đẹp như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 66 04 602